ĐÀO TẠO NỘI BỘ THỨ 6 HÀNG TUẦN CHO CÁN BỘ NHÂN VIÊN VIÊN TẠI MERCI FOODS

Được thành lập từ năm 2018, Công ty TNHH Sản xuất và Dịch vụ Thực phẩm Merci Việt Nam tiền thân là đơn vị sản xuất các sản phẩm cung cấp cho hệ thống chuỗi Fastfood, đại lý, cửa hàng thực phẩm trên toàn quốc. Nay bên cạnh cơ sở sản xuất của riêng mình, chúng tôi còn là nhà nhập khẩu, nhà phân phối của các thương hiệu thực phẩm lớn nhỏ tại Việt Nam và trên thế giới như thương hiệu La Cusina, Deli Foods của Việt Nam, Koyu & Unitek, EB của Malaysia…

Thế nào là đào tạo nội bộ?

Đào tạo nội bộ là việc doanh nghiệp cử ra các cá nhân nội bộ – thường là quản lý hoặc người có chuyên môn cao –  đào tạo nhân viên của mình thông qua các buổi, khóa học ngắn hạn. Nội dung buổi học có thể về sản phẩm, dịch vụ công ty, kỹ năng tiếp xúc khách hàng, kỹ năng làm việc theo nhóm…

Mỗi doanh nghiệp sẽ có những cách thức đào tạo riêng cho doanh nghiệp của mình sao cho phù hợp với số lượng nhân viên, quy mô cũng như tính chất đặc thù của doanh nghiệp. Vậy, việc đào tạo nội bộ doanh nghiệp có tầm quan trọng như thế nào và nó mang lại những giá trị gì?

Ảnh minh hoạ đào tạo nội bộ
Ảnh minh hoạ đào tạo nội bộ

Tầm quan trọng của đào tạo nội bộ

Việc tự đào tạo nội bộ cho doanh nghiệp của mình mang lại khá nhiều lợi thế:

Hiểu rõ văn hóa của công ty: Giảng viên nội bộ hiểu rõ đặc thù ngành nghề, văn hóa, môi trường làm việc của doanh nghiệp. Họ đã có quãng thời gian tiếp xúc với đồng nghiệp (học viên) nhiều hơn nên sẽ có cách tiếp cận, truyền đạt tốt hơn.

Chương trình đào tạo phù hợp với định hướng của công ty: Thay vì thuê ngoài, đào tạo nội bộ có thể đáp ứng ngay những nhu cầu cấp thiết trong doanh nghiệp để phục vụ mục tiêu kinh doanh.

Giữ chân người tài: Đây có thể coi là vấn đề đau đầu nhất mà các công ty, doanh nghiệp đang gặp phải. Điều gì khiến họ rời bỏ công ty, chính sách lương thưởng hay môi trường làm việc. Rất nhiều nguyên nhân, trong đó có việc xác định vị trí và năng lực làm việc. Lý do khiến rời bỏ công ty là họ không được làm việc đúng với vị trí, năng lực của bản thân.

Tạo niềm tin và sự trung thành đối với công ty: Thường xuyên đào tạo sẽ giúp nhân viên nhận ra những giá trị của doanh nghiệp, thêm sự tin tưởng và trung thành với công ty hơn.

Tầm quan trọng của đào tạo nội bộ
Tầm quan trọng của đào tạo nội bộ

Đào tạo nội bộ tại Merci Foods

Trong quá trình xây dựng và phát triển công ty, ngoài chú trọng các vấn đề liên quan đến hàng hoá như nguồn hàng nhập khẩu thì phải uy tín chất lượng, còn đối với các sản phẩm do mình sản xuất thì phải đảm bảo hoàn toàn các khâu từ VSATTP, cho đến các giấy tờ pháp lý được các cơ quan có thẩm quyền thông qua. Thì Merci Foods còn luôn chú trọng đến việc đào tạo, nâng cao năng lực cho toàn bộ tập thể nhân viên Merci Foods. Chiều thứ 6 hàng tuần, tại công ty, đội ngũ lãnh đạo của công ty sẽ thay nhau triển khai các buổi đào tạo tới đội ngũ nhân viên. Với triết lý kinh doanh: “Chia sẻ cùng phát triển”, chúng tôi muốn chúng ta – Công ty, các đối tác, cán bộ nhân viên sẽ đồng lòng trên con đường phát triển ngày một lớn mạnh hơn. Lĩnh vực đào tạo có phạm vi rộng, nội dung của các buổi đào tạo cũng rất đa dạng, sẽ thay đổi theo từng tuần. Mục đích mà công muốn hướng đến đó là sau mỗi buổi đào tạo không chỉ năng lực mà đời sống tinh thần của toàn bộ nhân viên sẽ được nâng cao toàn diện.

Anh Nguyễn Đức Quân - Giám đốc công ty TNHH Sản xuất và Dịch vụ Thực phẩm Merci Việt Nam, đang trình bày về nội dung buổi đào tạo với chủ đề " Quản lý tài chính cá nhân"
Anh Nguyễn Đức Quân – Giám đốc công ty TNHH Sản xuất và Dịch vụ Thực phẩm Merci Việt Nam, đang trình bày về nội dung buổi đào tạo với chủ đề ” Quản lý tài chính cá nhân

Hiện tại, để nắm bắt nhu cầu, mong muốn của nhân viên, Merci Foods đã triển khai hình thức đào tạo đó là để chính nhân viên lần lượt đứng lên chủ trì các buổi đào tạo và chia sẻ các nội dung do mình tự chuẩn bị. Việc đổi hình thức triển khai đào tạo giúp ban lãnh đạo công ty dễ dàng nắm bắt tâm tư, thái độ, và năng lực của mỗi nhân viên, dễ dàng giải quyết những khúc mắc trong công việc nếu có.

Cá nhân phát biểu ý kiến, và đề xuất ý kiến với lãnh đạo công ty
Cá nhân phát biểu ý kiến, và đề xuất ý kiến với lãnh đạo công ty

Với mong muốn cùng hợp tác xây dựng và phát triển công ty lâu dài, Merci Foods mong mỏi các buổi đào tạo nội bộ sẽ là sợi dây gắn kết các thành viên lại với nhau để Merci Foods không chỉ là một công ty, mà Merci Foods còn là một tập thể gắn kết, một đại gia đình chung.

Đào tạo nội bộ giúp gắn kết đội ngũ Merci Foods lại với nhau
Đào tạo nội bộ giúp gắn kết đội ngũ Merci Foods lại với nhau

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *