Chicago Pizza – Vị vua số 1 xứ Chicago của đế chế Pizza

Khi những chiếc Pizza truyền thống Ý đã trở nên quá quen thuộc, Chicago pizza nhân nhồi đến từ nước Mỹ được kỳ vọng sẽ tạo nên một cơn sốt “không hề nhẹ”, vị vua xứ Chicago này hứa hẹn mang đến điều đặc biệt cho các fan cuồng ẩm thực phương Tây.

Điểm độc đáo của chiếc Chicago Pizza
Nhắc đến pizza là nhắc đến hình ảnh của những chiếc pizza truyền thống Ý với đế bánh mỏng, hương vị cà chua, phô mai và thịt nguội. Pizza Ý phổ biến đến mức bạn có thể tìm thấy trong bất kỳ nhà hàng kiểu Âu nào. Tuy nhiên, Chicago Pizza Nhân Nhồi đến từ nước Mỹ mang đến một phong cách hoàn toàn khác biệt. Không nướng trong những chiếc khay lỗ thông thường như pizza truyền thống, Loại bánh này được nướng kỹ càng bằng lò với phần bột bánh được đặt trong loại khay có chiều sâu khoảng 5 cm tương tự với khay làm bánh Tart với các loại nhân và phô mai sẽ được nhồi đầy ắp bên trong trước khi được phết thêm sốt cà chua ở trên mặt. Thời gian nướng khoảng 40 phút, lâu hơn so với Pizza thông thường. Khi cắt bánh, phô mai nóng chảy sẽ tuôn ra ngoài đầy ắp.

“Deep Dish Pizza” hay còn gọi là Pizza đế dày, pizza Chicago. Sở dĩ gọi như vậy vì so với Pizza bình thường thì loại Pizza này có phần đế dày hơn.

Nguồn gốc của những chiếc Chicago Pizza
Có rất nhiều giả thuyết về nguồn gốc của chiếc bánh Chicago Pizza này. Một trong số những giả thuyết đó cho rằng khi những người Ý di cư sang Mỹ vào cuối thế kỷ 19 đầu thế kỉ 20, họ đã chọn Chicago làm quê nhà của mình và đã xây dựng một khu “Little Italy”, từ đó những nhà hàng Ý đầu tiên đã được mở ra và những chiếc bánh Chicago Pizza ra đời. Ngoài ra, cũng có giả thuyết cho rằng, những người lính
Mỹ tập kết sang Ý trong chiến tranh thế giới thứ 2 do không thể quên mùi vị thơm ngon của chiếc bánh Pizza được ăn ở Ý nên khi về Mỹ đã bắt đầu làm loại bánh này.

Những người Ý di cư sang Mỹ vào cuối thế kỷ 19 đầu thế kỉ 20, là người sáng tạo ra những chiếc Chicago Pizza đầu tiên

Những hương vị biến hóa của vị vua xứ Chicago
Xuất hiện lần đầu tiên tại thành phố Chicago, bang Illinois nước Mỹ vào những năm 1950, đến nay, Chicago Pizza Nhân Nhồi mang theo mình sự đặc trưng đa dạng, biến hóa của đất nước vốn phong phú về văn hóa và sắc tộc. “Đặc sản” của Chicago Pizza Nhân Nhồi phải kể đến hương vị Sausage Mozzarella Pizza với những lát xúc xích thơm dày nằm giữa lớp phô mai và sốt cà chua thịt bằm. Bên cạnh đó, Ham Cheese thơm lừng phô mai quyện với thịt lợn xông khói, Beefy Pizza với sốt bò băm cho đến Chicken Pizza, Seafood Pizza cũng làm nên bản hòa âm hương vị hoàn hảo trong bộ sưu tập pizza đến từ nước Mỹ.

Sự phổ biến của Chicago Pizza
Chiacago Pizza gây ra cơn sốt cho toàn thế giới về một chiếc pizza phá cách, độc lạ, và Việt Nam cũng không nằm ngoài cơn sốt đó. Vào khoảng những năm 2015, Chicago Pizza đổ bộ vào Việt Nam, lúc này có rất ít các cửa hàng phục vụ loại pizza này khiến cho nó càng trở thành niềm ao ước của các bạn trẻ. Nhưng chỉ một thời gian sau Chicago Pizza đã được phủ sóng gần như toàn bộ các cửa hàng chuyên bán pizza, các cửa hàng đồ Âu, hay thậm chí là các quán ăn lề đường. Từ ăn trực tiếp tại cửa hàng, Chicago Pizza được sản xuất sẵn hàng loạt, đóng sẵn vào túi hút chân không và cấp đông, có thể sử dụng được lâu dài.

Cowboy Jack là nhà hàng bán đầu tiên bán Chicago Pizza

Tại Merci Foods có bán Chicago Pizza làm sẵn, khách hàng mua về chỉ việc nướng lại vài phút là có thể ăn được ngay. Ngoài ra, nếu bạn muốn sáng tạo ra chiếc pizza cho riêng mình thì tại Merci Foods cũng có sẵn đầy đủ các nguyên liệu để bạn trổ tài đấy.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *