Bạn đang tìm kiếm cách làm bánh gà chiên giòn tại nhà siêu hấp dẫn? Bạn đã đến đúng nơi rồi! Hôm nay, Merci Food sẽ hướng dẫn bạn cách làm món bánh gà chiên giòn ngon tuyệt vời, chỉ với những nguyên liệu đơn giản và dễ tìm. Bạn sẽ có một bữa ăn thơm ngon, hấp dẫn và đầy dinh dưỡng cho cả gia đình. Hãy cùng bắt tay vào làm ngay thôi!
Nguyên liệu cần chuẩn bị:
- 500g thịt gà (có thể dùng ức gà hoặc đùi gà)
- 200g bột mì
- 100g bột năng
- 2 quả trứng gà
- 1 muỗng cà phê muối
- 1 muỗng cà phê tiêu
- 1 muỗng cà phê bột nêm
- 1 muỗng cà phê tỏi băm
- 1 muỗng cà phê hành lá băm
- 1 muỗng cà phê bột ngọt (nếu thích)
- Dầu ăn vừa đủ
Cách làm:
- Rửa sạch thịt gà, lau khô và cắt thành miếng vừa ăn. Ướp thịt gà với muối, tiêu, bột nêm, tỏi băm, hành lá băm và bột ngọt trong khoảng 15 phút cho thấm gia vị.
- Trong một bát lớn, trộn đều bột mì và bột năng. Đánh nhẹ trứng gà trong một bát nhỏ.
- Lấy một miếng thịt gà đã ướp, lăn qua trứng gà rồi lăn qua hỗn hợp bột mì và bột năng. Lặp lại với các miếng thịt gà còn lại.
- Cho dầu vào chảo và đun nóng. Chiên các miếng thịt gà trong dầu sôi cho đến khi vàng giòn. Vớt ra và để ráo dầu trên giấy thấm.
- Bày bánh gà chiên giòn ra đĩa và thưởng thức cùng sốt mayonnaise, sốt cà chua hoặc sốt tương ớt.
Mẹo nhỏ:
- Để có được lớp vỏ giòn ngon, bạn nên lăn hai lần trứng gà và bột mì cho các miếng thịt gà.
- Bạn có thể thêm một ít nước chanh hoặc dấm vào hỗn hợp bột mì để tạo ra những bong bóng khí khi chiên, giúp cho lớp vỏ được xốp và giòn hơn.
- Bạn nên chiên thịt gà ở lửa vừa để tránh cháy ngoài chưa chín trong.
Chúc bạn thành công và ngon miệng với món bánh gà chiên giòn tại nhà siêu hấp dẫn này!
Còn nếu bạn không có thời gian dành cho việc nấu nướng, thì hãy đặt hàng ngay các loại bánh gà thơm ngon, chất lượng của Merci Food. Đảm bảo hương vị không kém gì bạn tự tay làm!
Tham khảo sản phẩm tại: