Bí Quyết Làm Phô Mai Mozzarella Ngon Tại Nhà Chỉ Với 2 Nguyên Liệu

Phô mai mozzarella thơm béo cùng độ dai, thơm ngon béo ngậy của nó làm nhiều người mê tít. Bỏ túi ngay cách làm phô mai Mozzarella ngon tại nhà chỉ với 2 nguyên liệu.

Phô mai Mozzarella là loại phô mai nổi tiếng có nguồn gốc từ nước Ý, nó có hương vị béo thơm và độ dai làm ai ăn đều thích mê. Cùng vào bếp với Merci Foods trổ tài làm những miếng miếng phô mai Ý này ngay tại nhà chỉ với 2 nguyên liệu.

1. Nguyên liệu làm món phô mai Mozzarella

  • 2 lít sữa tươi chưa tiệt trùng
  • 4 thìa giấm hoặc nước cốt chanh
  • 0,5 thìa muối

Nguyên liệu làm món phô mai mozzarella

Cách chọn sữa tươi để làm phô mai
– Loại sữa tươi tốt nhất để thực hiện làm các món phô mai chính là sữa mới vắt chưa qua tiệt trùng hay xử lý. Vì sữa chưa tiệt trùng còn giữa các protein đặc biệt khi chúng gặp axit citric trong chanh hoặc giấm sẽ kết tủa, đây là quá trình axit hóa đường sữa (đường lactose) thành axit lactic.
– Lúc này, sữa sẽ lên men, biến đổi và kết tủa, phần kết tủa này là casein (một loại protein trong sữa) sau khi được ủ muối này chính là phô mai mà bạn cần. Bạn có thể mua sữa tươi chưa tiệt trùng ( sữa bò tươi) tại các trang trại chăn nuôi bò sữa, nếu không có thì mua đỡ sữa tươi trong siêu thị hay cửa hàng tạp hóa.
– Tuy vậy, thành phần protein trong sữa tươi dạng này không ổn định, dễ biến tính khi nấu ở nhiệt độ cao vì nó đã qua xử lý và thành phẩm sẽ không thơm bằng sữa tươi được vắt từ bò sữa.

Loại sữa tươi tốt nhất để thực hiện làm các món phô mai là sữa bò tươi

2. Cách làm món phô mai Mozzarella

Bước 1: Sơ chế và nấu khối váng sữa

Đầu tiên, bạn đổ 2 lít sữa tươi chưa tiệt trùng vào một cái nồi, rồi đặt lên bếp đun nóng ở nhiệt độ 50 độ C. Sau đó, bạn vừa khuấy đều vừa cho 4 đến 5 thìa giấm hoặc nước cốt chanh.

Vừa đun hỗn hợp cùng vừa khuấy đến khi bạn thấy lớp kết tủa nổi lên thì dùng phới dẹt tụ chúng lại thành một khối, lúc này phần sữa chuyển sang màu vàng và đây chính là hỗn hợp váng sữa.

Sơ chế và nấu khối váng sữa

Bước 2: Nhào khối phô mai để ráo sữa

Sau khi tụ phần kết tủa lại thành 1 khối, đây chính là phần phô mai mình cần. Dùng phới dẹt lấy khối phô mai ra khỏi hỗn hợp váng sữa, bạn dùng tay nhào bóp và nặn khôi phô mai để ráo sữa, đặt vào trong chén khô.

Nhào khối phô mai để ráo sữa

Bước 3: Hoàn Thành

Bạn đặt lại nồi váng sữa lại lên bếp và bật bếp đun nóng sữa đến khi thấy có hơi nước bốc lên, bạn cho vào 0,5 thìa canh muối, để tạo mùi vị mặn cũng như làm dậy mùi sữa trong phô mai, khuấy đều hỗn hợp.

Kéo dãn và nhào nặn khối phô mai rồi ngâm lại trong nồi

Tiếp theo, bạn cho khối phô mai vào nồi để ủ muối trong vài phút và tắt bếp, dùng phới dẹt khuấy đều hỗn hợp rồi lấy khối phô mai ra kéo dãn, tốt nhất bạn nên mang găng tay để thực hiện vì phô mai sẽ nóng.

Kéo dãn và nhào nặn khối phô mai rồi ngâm lại trong nồi

 

Kéo dãn và nhào nặn khối phô mai vài phút thì thả lại vào nồi ngâm trong 1 – 2 phút đế phô mai ngấm muối.

đến, bạn lại vớt ra nhào bóp tiếp đến khi khối phô mai dẻo mịn, bóng láng thì ngâm trong nước đá lạnh trong 2 phút, qua 2 phút vớt ra thì hoàn thành rồi đấy.

Bóp tiếp đến khi khối phô mai láng thì thả vào ngâm nước lạnh

3. Thành Phẩm

Khối phô mai trắng trẻo, dẻo mịn và dai

Khối phô mai trắng trẻo, dẻo mịn và dai .Nếm thử bạn sẽ cảm nhận được vị mặn béo của sữa tươi cùng muối, bạn có thể đun nóng chảy hay dùng trực tiếp phô mai làm các món khác nhau mà bạn thích rồi đấy.

Ngoài ra, bạn có thể mua các sản phẩm phô mai Mozzarella tại Merci Foods có sẵn loại phô mai Mozzarella bào và tảng với nhiều trọng lượng cho bạn lựa chọn.

Mua Phô Mai Mozzarella Merci:

Phô mai mozzarella sợi hoặc tảng thì độ phổ biến, ứng dụng là quá nhiều rồi đúng không nào: Phủ mặt bánh pizza, bánh mì, sandwich lẩu,… làm nhân các loại bánh, hay nếu bí quá thì đợi chảy, nén chặt đem bọc bột chiên là có phô mai que ngon lành rồi. Merci mang đến cho bạn 2 sự lựa chọn với phô mai bào hoặc tảng là túi lớn 1000gr và túi bé 200gr.

Để mua Phô mai Mozzarella Merci không qua trung gian, bạn hãy nhắn tin trên Fanpage hoặc liên hệ Hotline: 0865 07 6986 để nhận giá tốt nhất nhé!

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *