Bánh gạo tobokki là một món ăn đường phố nổi tiếng của Hàn Quốc, được làm từ những miếng bánh gạo dẹt và dày, nấu cùng với nước sốt cay và ngọt, thường có thêm trứng, chả cá, rau cải và hành lá. Bánh gạo tobokki có vị dai dai, mềm mịn, hòa quyện với vị cay nồng của nước sốt, tạo nên một hương vị đặc trưng và hấp dẫn. Bạn có thể dễ dàng tìm thấy bánh gạo tobokki ở những quầy hàng ven đường, trong các siêu thị hay nhà hàng Hàn Quốc.
Bánh gạo tobokki không chỉ là món ăn ngon, mà còn là một phần của văn hóa và lịch sử Hàn Quốc. Theo một số nguồn, bánh gạo tobokki xuất hiện từ thời Joseon (1392-1910), khi mà bánh gạo được coi là một món ăn sang trọng chỉ dành cho giới quý tộc. Sau đó, vào thập niên 1950, khi Hàn Quốc bị chiến tranh phân chia, người dân phải sáng tạo ra những món ăn từ những nguyên liệu rẻ tiền và dễ kiếm, như bột gạo và tương ớt. Đó là lúc bánh gạo tobokki trở thành món ăn phổ biến và được yêu thích bởi nhiều người.
Bánh gạo tobokki không chỉ có một cách chế biến duy nhất, mà còn có nhiều biến tấu khác nhau, tùy theo sở thích và khẩu vị của từng người. Bạn có thể thêm vào bánh gạo tobokki những nguyên liệu khác như phô mai, ramen, xúc xích, thịt bò hay hải sản. Bạn cũng có thể điều chỉnh độ cay và độ ngọt của nước sốt theo ý muốn. Bánh gạo tobokki là một món ăn linh hoạt và đa dạng, có thể kết hợp với nhiều món ăn khác để tăng thêm phần hấp dẫn.
Các món ăn với Tokbokki
Tokbokki phô mai
Qua thời gian, Tokbokki có nhiều biến tấu đa dạng hơn để phù hợp với khẩu vị và nhu cầu của mọi người: Tokbokki phô mai làm tăng vị béo ngậy, bùi bùi của bánh gạo.
Lẩu tokbokki
Lẩu Tokbokki nóng hổi với nhiều đồ ăn kèm khác nhau, nước lẩu đậm đà, màu cam đỏ vô cùng kích thích.
Tokbokki lắc phô mai có lớp vỏ giòn, vị thơm béo mằn mặn chắc chắn là sự lựa chọn mới lạ và độc đáo cho Tokbokki.
Tokbokki chiên xù và lắc phô mai
Không chỉ nấu lẩu mà tokbokki khi chiên lên cũng tạo thành món ăn cực kì kích thích vị giác. Từng cọng bánh gạo chiên lên vừa giòn, béo và dai dai. Phủ thêm bột phô mai béo béo cực ngon.
Tokbokki chiên xù hoặc tokbokki lắc phô mai có thể nhâm nhi cùng với tương cà hoặc tương ớt. Cuối tuần làm món ăn này, cùng gia đình và bạn bè thưởng thức quả thật là tuyệt vời.
Tokbokki xào
Tokbokki xào đem lại giá trị dinh dưỡng cao với sự kết hợp các nguyên liệu có giá trị dinh dưỡng. Tokbokki dai dai mềm mềm lại cực kì thấm vị. Thêm xíu mè trắng bùi bùi cực kì hấp dẫn luôn nhé.
Bánh gạo tobokki là một món ăn từ bánh gạo đơn giản nhưng lại mang đến cho bạn những trải nghiệm ẩm thực đầy thú vị và độc đáo. Bạn có thể tham khảo các loại bánh gạo Tobokki của Merci Food nhập khẩu 100% từ Hàn Quốc:
https://mercifoods.vn/do-kho-do-hop-cac-loai-gia-vi/