Phô mai là một nguyên liệu không thể thiếu trong nhiều món ăn, và đặc biệt khi được kết hợp với thịt gà sẽ tạo ra một món ăn cực kỳ tuyệt vời và rất lạ miệng. Bánh gà phô mai giòn rụm, tan chảy thơm ngon rất thích hợp để các mẹ làm cho gia đình nhỏ của mình đấy nha. Trong bài viết này, Merci foods sẽ chia sẻ với bạn cách làm bánh gà phô mai vô cùng đơn giản qua bài viết dưới đây nhé!
Mục lục
Các nguyên liệu cần chuẩn bị
- 500g gà tách xương và cắt thành từng miếng vừa
- 200g phô mai mozzarella bào, phô mai mozzarella oldenburger
- 2 quả trứng gà
- 1/2 cup bột mì
- 1/2 cup bột mì bắp
- 1/2 cup bột mì viên nang
- 1/2 muỗng cà phê muối
- 1/2 muỗng cà phê hạt tiêu
- 1/2 muỗng cà phê tỏi băm nhỏ
- Dầu ăn để chiên
Các bước làm:
Bước 1: Chuẩn bị bánh gà
- – Trộn bột mì, bột mì bắp, bột mì viên nang, muối, hạt tiêu và tỏi băm nhỏ trong một tô lớn.
- – Đánh tan trứng trong một tô riêng, sau đó thêm vào hỗn hợp bột và trộn đều.
- Đặt một cái bát chứa nước sát bên cạnh. Lấy từng miếng gà, nhúng vào nước và sau đó lăn qua hỗn hợp bột mì cho đến khi bánh gà được phủ đều.
Bước 2: Nấu bánh gà phô mai
- – Cho dầu ăn vào chảo sâu và đun nóng dầu trên lửa vừa.
- – Khi dầu đã đủ nhiệt, thả từng miếng gà đã được phủ bột mì vào chảo. Chiên từng bên trong khoảng 5-7 phút hoặc cho đến khi bánh gà có màu vàng đẹp.
- – Sau khi chiên vàng, đặt bánh gà trên giấy thấm dầu để loại bỏ dầu thừa.
Bước 3: Thêm phô mai và hoàn thiện
- Đặt từng miếng bánh gà lên khay nướng.
- Trên mỗi miếng gà, đặt một lát phô mai mỏng. Bạn có thể sử dụng phô mai Arla, phô mai mozzarella oldenburger.
- Đặt khay nướng vào lò và nướng ở nhiệt độ 180°C trong khoảng 5-7 phút hoặc cho đến khi phô mai chảy và có màu vàng nhạt.
- Khi phô mai chảy và bánh gà có màu vàng đẹp, bạn có thể lấy ra và thưởng thảm ngay.
- Bánh gà phô mai giòn rụm, tan chảy thơm ngon đã sẵn sàng để được thưởng thức. Các mẹ có thể dùng bánh gà phô mai này làm món khai vị trong bữa ăn, món nhẹ trong buổi gặp gỡ bạn bè hoặc thậm chí làm món ăn nhẹ cho bữa tối gia đình.
- Ngoài ra, bạn có thể kết hợp bánh gà phô mai với các loại sốt như sốt cà chua, sốt mayonnaise hay sốt tiêu để tăng thêm hương vị. Bạn cũng có thể thêm các loại gia vị như ớt bột, hành lá băm nhỏ để làm cho món ăn thêm phần độc đáo.
Hy vọng với hướng dẫn trên, bạn đã có thể tạo ra những chiếc bánh gà phô mai giòn rụm, tan chảy thơm ngon tại nhà. Hãy thử và trải nghiệm sự ngon lành của món ăn này và chia sẻ cảm nhận của bạn với chúng tôi. Và nếu bạn chưa biết địa điểm mua phô mai uy tín thì ghé ngay gian hàng của Merci Foods tại đây nhé Chúc bạn thành công và thực hiện một bữa ăn thật ngon miệng!
Truy cập ngay Fanpage của Merci Foods để nắm được các thông tin mới nhất nhé!